e chào bác sĩ mẹ e bị nấm móng tay do tiếp xúc với hóa chất nhiều như phân hóa học, làm ruộng, tiếp xúc với nước nhiều.... mẹ e bị như vậy 2 năm rồi, bác sĩ cho e hỏi dùng thuốc nào để triệt nấm vĩnh viễn, không tái đi tái lại không ạ mỗi lần nấm ăn tay lại đau nhức khó chịu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có nhiều loại thuốc điều trị nấm hiệu quả Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách điều trị hiệu quả và hạn chế tái phát. Mẹ bạn bạn gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, đánh giá, điều trị thuốc uống và bôi ngoài da phù hợp, theo dõi điều trị. Để có thể phòng ngừa bệnh nấm móng tái phát, nếu có thể, người bệnh nên thay đổi việc làm hoặc mang bao tay khi làm việc để tránh móng bị ướt. Bên cạnh đó, nên hạn chế tiếp xúc với nước có chất tẩy rửa như xà bong, nước rửa chén. Chỉ tiếp xúc với nước khi cần thiết như tắm gội, không nên rửa tay chân thường xuyên khi không cần thiết, vì như thế tạo môi trường ẩm ướt cho nấm phát triển trở lại. Mặc dù nấm móng là một bệnh tuy không nguy hiểm nhưng làm mất vệ sinh, thẩm mỹ và rất khó điều trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn