Chào bác sĩ Tôi có từng QHTD với gái MD hồi giữa tháng 3.2019. Trong quá trình đó tôi có dùng bcs. Khoảng 3-5 phút sau đó GMD dùng tay QH đến khi t xuất tinh. Sau lần đó t rất lo âu. Và đã tiến hành đi xét nghiệm HIV ở viện Xanh Pon sau 12 tuần và kết quả trả lại là Âm tính. Các bs khuyên tôi đi xét nghiệm lại sau đó 3 tháng. Giữa tháng 10 tôi đi xét nghiệm lại ở viện Nhiệt Đới Trung Ương. Kết quả Âm tính. Bs cho hỏi tôi đã hoàn toàn yên tâm với tình hình sức khoẻ của mình chưa ạ. Xin lời khuyên từ bs. Cám ơn bs rất nhiều ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau thường bạn quan hệ bằng biện pháp bảo vệ bao cao su thì tỉ lệ lây nhiễm hiv của bạn là rất thấp rồi! nay bạn xét nghiệm lại sau 3 tháng giai đoạn cửa sổ đã qua không phát hiện hiv thì bạn có thể yên tâm! không quá lo lắng! còn muốn khẳng định chắc chắn hơn nữa bạn có thể đi xét nghiệm tại thời điểm này bằng phương pháp combo thì khẳng định 100% bạn không bị thân ái chào bạn