Chào bác sĩ , con năm nay 18 tuổi , vùng lưng con bị lang ben cũng đã được 3 4 tháng nay nhưng con làm ngơ vì công việc bận . Hôm nay con đi tắm Soi gương lại thấy vùng lang ben nó lan nhẹ ra các Phần xung quanh , mong bác sĩ cho con một loại thuốc hoặc một loại kem nào đó để bôi ạ .
Trả lời:
Chào em Lang ben là bệnh lý ngoài da liên quan đến nhiễm vi nấm pityrosporum ovale. Bệnh xuất hiện với các mảng da sáng màu ở các vị trí chủ yếu như cánh tay, ngực, cổ và lưng. Bệnh hầu như không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. nấm men tăng trưởng nhanh trên da do thời tiết ẩm ướt, da dầu, thay đổi nội tiết tố hoặc cũng có thể là do hệ miễn dịch bị suy giảm Có thể dùng một trong các loại thuốc bôi :Kem Nizoral Cream, Thuốc bôi tại chỗ ASA,Thuốc bôi lang ben dạng nước BSI, Ketoconazol Cream 2%... Trước khi bôi thuốc phải được xác định đúng là lang ben nhé Thân mến chào em