Chào bác sĩ ạ , cháu năm nay 14 tuổi , cháu đang trong tuổi phát triển nên mặt hay bị mụn rất nhiều , cháu có thói quen nặn mụn nên khiến mặt bị thâm :< cháu nên dùng thuốc nào để hết bị thâm ở mặt và đỡ mụn ạ ? hiện tại mẹ cháu có bảo cháu dùng nước muối sinh lí sau khi đã lau mặt sạch sẽ thì cháu dùng nước muối sinh lí có sao trị được mụn không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt không có vấn đề gì. Bạn cần ăn nhiều rau xanh trái cây, uống nhiều nước, hạn chế dầu mỡ, thức khuya, tập thể dục thể thao thường xuyên, rửa mặt và chăm sóc da mặt tốt, có thể sử dụng thêm các loại mặt nạ thiên nhiên .....Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, đánh giá, tư vấn và điều trị phù hợp, hiệu quả hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn