Chị em 25 tuổi. Vào tuần trước chị em có tắm với sữa tươi không đường có dấu hiệu bị thiu. Và sau đó một ngày thì bị nổi các vết mụt, sau đó sưng lên thành mủ mà bắt đầu lan các vùng ven ở tay chân và lưng. Chị em cảm thấy rất đau rát và sinh hoạt bất tiện. Sáng nay chị em có đi khám ở phòng khám da liễu và kết luận là bị viêm da, đây là đơn thuốc ạ. Hiện tại chị em đang một loại thuốc được kê đơn màu đỏ ạ. Trên hình là đã được bôi thuốc rồi ạ. Hiện tại chị em cần kiêng ăn uống gì và phải làm gì nếu không thấy giảm ạ? Và các vết mụt này phải chăm sóc như thế nào để không để lại sẹo ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần cho sóc da tốt, hạn chế viêm nhiễm, giữ vệ sinh sạch sẽ, sát trùng hàng ngày, tổn thương sẽ ít để lại sẹo, sử dụng kem nghệ liền sẹo sau khi vết thương lành. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn