Chào bác sĩ Em là nữ 22 tuổi, vùng da phần bắp tay của em hay bị xuất hiện các đốm trắng nhỏ thành vùng như trong ảnh, có ngứa ( nhất là vào mùa đông mặc áo len ), khi gãi thành vảy nhỏ, sau khi hết vảy để lại các chấm trắng như sẹo ti li. Hiện tượng trên có lan, hết chỗ này lại xuất hiện chỗ khác thành các vùng nhỏ nhưng chỉ bị trên cánh tay. Ra nhà thuốc được các dược sĩ bảo bị viêm nang lông hoặc nấm da và dùng bôi ngoài ketoconazol 1 đợt nhưng lại bị lại tính đến nay được 4 năm rồi ạ Mong các bác sĩ tư vấn giúp e bị sao, nguyên nhân gì và hướng điều trị ạ! e cảm ơn ^^
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. theo mô tả và hình ảnh đính kèm, bạn bị nấm da vào mùa đông ẩm thấp. để hạn chế bệnh tái phát bạn cần ăn đồ ăn ít chất béo, uống nhiều nước, giữ da luôn khô thoáng, hạn chế dùng xà phòng tắm ạ. bệnh rất dễ tái phát Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!