tôi là nam 30 tuổi. hôm trước tôi có đi khám tại chuyên khoa da liễu bs chuẩn đoán bị nấm bẹn, cho đơn thuốc như hình đính kèm, tôi đã uống và bôi theo đơn nhưng khi hết thuốc bệnh liền tái phát, tôi đã lấy thêm 1 lần đơn thuốc để uống nữa nhưng vẫn cứ hết thuốc là bệnh lại tái phát. nấm gây đau rát và có sưng mủ, vậy xin bác sĩ tư vấn tôi phải làm như thế nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Nhiễm nấm điều trị thường rất khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh. Bạn nên chú ý vệ sinh, làm sạch vùng bẹn, hạn chế để mồ hôi ẩm ướt, ngoài ra bạn cần xem có nhiễm nấm vùng khác không, đặc biệt ở tay, cả những người xung quanh bạn nữa. Bạn nên khám theo hẹn của bác sĩ da liễu và có thể phải làm thêm xét nghiệm xác định loại nấm gây bệnh để điều trị thích hợp. Cảm ơn bạn.