em là nam nên lông chân phát triển khá nhiều. Tuy nhiên, từ khi vào ĐH em hay bị tình trạng đau da vùng lông chân khi mặc quần dài lâu (đặc biệt là lúc mặc quần hơi bó). Em nghĩ là do việc vải quần mặc lâu cọ xát và ép sát những sợi lông dài cứng khiến da ở vùng này bị kích ứng (đau, ngứa). Em biết tình trạng này là do da bị kích ứng khi mặc quần dài lâu, nhưng do đi làm thì phải mặc quần dài nên em ko thể hạn chế việc mặc quần dài được! Em đã khắc phục bằng cách cạo lông chân, mặc những loại quần không bó sát; thì sau đó da ở chân ko còn bị đau nữa. Nhưng trong vòng 1 năm gần đây thường xuất hiện tình trạng nổi những mụn đầu trắng (có mủ trắng) ở ngay lỗ chân lông và tình trạng này ngày càng nhiều, thỉnh thoảng vài hôm đi làm về còn thấy ngứa ở vùng da này. Cho em hỏi tình trạng này có phải là bị Viêm lỗ chân lông không ạ? để khắc phụ tình trạng này thì phải làm thế nào ạ? Tình trạng nổi mụn này gần đây ngày càng nhiều, khiến cho em không thoải mái và lo về nguy cơ dẫn đến bệnh nặng hơn nếu để quá lâu..
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn