con cháu đc 10 tháng rưỡi, hôm nay mẹ cháu thấy trên đầu cháu mọc ít nốt, lúc trưa có khoảng 3 nốt nhưng đến chiều tối thấy cháu mọc thêm 4-5 nốt nữa, nốt có màu đỏ to như muỗi đốt ạ, cháu đang mọc 2 cái răng đầu tiên và có đang dùng kháng sinh vì bị viêm họng mủ, hôm qua cháu sốt 38 độ, hôm nay người ấm ấm hơn 37 độ ạ. thấy mọi người bảo nốt thuỷ đậu vậy bác sĩ cho cháu hỏi nốt này có phải cháu bị thuỷ đậu ko ạ ? và bác sĩ cho cháu xin lời khuyên dùng thuốc trong trường hợp cháu bị bệnh ạ ? cháu xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thời điểm phát bệnh với những triệu chứng như sốt nhẹ, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi. Bắt đầu xuất hiện phát ban đỏ với đường kính vài milimet trong 24 - 48 giờ đầu. Một số bệnh nhân còn có hạch sau tai, kèm viêm họng. Bệnh nhân bắt đầu sốt cao, chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu và đau cơ. Các nốt ban đỏ bắt đầu có những nốt phỏng nước hình tròn, đường kính từ 1 - 3 mm. Các mụn nước gây ngứa và rát, rất khó chịu. Những nốt mụn nước này xuất hiện toàn thân, mọc kín trên cơ thể bệnh nhân. Mọc cả vào niêm mạc miệng gây khó khăn trong việc ăn uống. Một số trường hợp bị nhiễm trùng mụn nước sẽ có kích thước lớn hơn, dịch bên trong mụn nước màu đục do chứa mủ. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám lại, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn