chào bác sĩ em năm nay 18 tuổi nhưng vẫn còn mụn tuổi dậy thì em xem trên mạng người ta bảo ngày nào cx dùng nước muối đậm đặc để sát trùng mặt như vậy mụn sẽ giảm đáng kể đúng k ạ
Trả lời:
Chào bạn, mụn không chỉ gặp ở tuổi dậy thì. Nguyên nhân gây ra mụn có thể do rối loạn hoocmon, chế độ ăn, stress. Trước hết bạn cần chú ý vệ sinh, ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục thể thao hợp lý. Nếu mụn nhiều, gây đau, ảnh hưởng thẩm mỹ bạn nên đến gặp bác sỹ da liễu để chẩn đoán và điều trị hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khỏe.