Chào bác sĩ, em là nữ năm 26 tuổi, vài tháng gần đây tóc e xuất hiện sợi bạc và nhiều lên nhanh chóng, bác sĩ cho em hỏi đây là bệnh gì và điều trị như thế nào ạ. E có đi khám ở bệnh viện da liễu nhưng bác sĩ tại đó nói rằng không có cách chữa, em rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn có một số nguyên nhân gây tóc bạc ở người trẻ như: áp lực công việc, rối loạn tuyến yên hoặc tuyến giáp ảnh hưởng tới tạo melanin, rối loạn giấc ngủ, hút thuốc. Trước mắt bạn cần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể đi khám lại và làm một số xét nghiệm xem có nguyên nhân gây ra bạc tóc có thể điều trị không. Thân ái.