Xin chào bác sĩ. Tôi bị da hai lòng bàn chân, các đầu ngón chân và các kẽ ngón khô, bong tróc vảy cũng đã hơn 5 năm. Dẫn đến bị nứt nẻ chảy máu, ngứa ngáy gây bất tiện cho sinh hoạt, mỗi lând nứt ra mà đi lại hay tiếp xúc với nước rất đau. Nhiều lần đi khám trên bệnh viện da liễu thành phố cũng dùng hết thuốc uống và bôi thì lại trở lại như cũ. Bác sĩ ở da liễu cũng tư vấn là do cơ địa có thể qua lứa tuổi nào đó nó sẽ hết, sống chung với nó vậy thôi. Mỗi lần đi khám là một chuẩn đoán khác nhau như viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, chàm nứt nẻ,...Bác sĩ có thể tư vấn cách nào để giảm bớt tình trạng trên không ạ? Và gần đây em có nhận được giấy khám nghĩa vụ, không biết với tình trạng của em chia sẻ thì cái này có nằm trong danh mục bệnh tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng em bị viêm da cơ đia (chàm ) Em đẫ khám chuyên khoa da liễu thì dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa , để giảm da khô nứt thì em có thể bôi dầu dừa Trong tiêu chuẩn miễn nghĩa vụ quân sự không có miễn khi bị viêm da cơ địa , nhưng nếu tình trạng viêm da tiến triển có thể được tạm hoãn để điều trị Thân mến chào em