Bác sĩ cho e hỏi em gái e năm nay 19t, sức khỏe hiện tại bình thường và trước đây cũng không có gì bất thường, khoảng hơn một tuần trước ở 2 bên cổ tay xuất hiện nhiều chấm tròn đỏ li ti không hề đau ngứa hay cảm thấy sức khỏe có gì bất thường, đến mấy hôm nay thì những chỗ đó chuyển thành màu đen và đốm to hơn. tay trái bị nhiều hơn tay phải. xin hỏi đây là biểu hiện của bệnh gì và có nguy hiểm không.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau em gái bạn bị tay có nốt như vậy đỏ có thể là nốt xuất huyết dưới da chứ không phải là những nốt ngứa thông thường có thể làm cho sau đó thâm lại' bạn nên cho em gái bạn đi khám và xét nghiệm máu xem tiểu cầu có thấp không bạn! vì thường những lần xuất huyết nếu có thì thường do tiểu cầu thấp! nhưng với hình ảnh này cũng chưa thể khẳng định được là bệnh đó! bạn nên cho em bạn đi khám bạn nhé thân ái chào bạn