thưa bác sĩ. từ hôm sinh xong mặt e bị lên mụn như này, càng lúc lên càng nhiều. e bị làm sao và phải làm thế nào để hết được mụn ạ. e thấy mọi người sinh xong đều đẹp mà e chưa thấy ai như e. e rất tự ti ra ngoài. bác sĩ giúp e với ạ. cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Mặt bị nổi nhiều mụn sau khi sinh do sự rối loạn nội tiết tố trong quá trình mang thai chưa ổn định lại. Sự mất cân bằng giữa các loại hormone, đặc biệt là do androgen tăng lên khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gây bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn sinh sôi, nổi nhiều hơn. Sau sinh mẹ mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ. Từ đó, khiến mặt bị nổi nhiều mụn sau khi sinh... Tình trạng mụn sẽ sớm được cải thiện sau khi sinh, nội tiết tố được cân bằng trở lại (ít nhất là sau 6 tháng). Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của các mẹ. Chú ý chế độ ăn uống, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước. Bổ sung vitamin C, B, E… để dưỡng da khỏe mạnh. Tránh đồ ăn nhanh, chất béo, đồ ăn ngọt, chất kích thích, rượu bia, thuốc lá…. đều không tốt cho làn da. Thoải mái tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi, ngủ đủ giấc. Bên cạnh việc chăm con, các mẹ cần dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân, không làm việc quá sức. Mặt bị nổi nhiều mụn sau khi sinh cần chú ý chăm sóc, rửa sạch sẽ bằng sữa rửa mặt 2 lần/ngày. Hạn chế trang điểm, sử dụng các loại mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất. Nếu có dùng nên chọn những loại có chiết xuất tự nhiên, phù hợp với làn da. Phụ nữ sau khi sinh mặt nổi nhiều mụn cũng là hiện tượng bình thường. Chị em không nên quá lo lắng, chỉ cần chú ý nghỉ ngơi, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc da mặt đúng cách thì tình trạng này sẽ sớm được cải thiện.Em có thể xử dụng viên uống SLady.Với cơ chế kích thích sản sinh estrogen tự nhiên để cân bằng với lượng sẵn có trong cơ thể giúp ổn định hàm lượng các hormone. Thân mến chào em