Tôi bị Zona thần kinh, nay đã 2 tuần ko còn mọng nước, nhưng còn rất đau nhức như kim châm. Xin BS chỉ giúp tôi phải làm sao cho sớm hêt đau nhức. Chân thành cám ơn.
Trả lời:
Chào em Zona là tình trạng nhiễm virus herpes zoster (HZ) cấp tính của hệ thần kinh trung ương và ngoại vi, thường xảy ra chỉ ở một bên rễ thần kinh tủy sống.triệu chứng đau( đau thần kinh theo khoanh da trên cơ thể do thần kinh cảm giác chi phối) có thể kéo dài trong vòng 3 tháng hay lâu hơn sau khi zona đã khỏi. Đau âm ỉ hay đau như bị phỏng, buốt nhói như bị thọc mạnh hay đau dưới sâu ở vùng da đã bị zona trước đó. Điều trị biến chứng đau thần kinh sau zona cần phải kết hợp nhiều loại thuốc phải có sự chỉ định và theo dõi của bác sỹ chuyên khoa Em cần nghỉ ngơi, ăn đủ chất, uống đủ nước, bổ sung thêm vitamin để giúp cơ thể chống lại bệnh. Thân mến chào em