vợ cháu mới sinh được 3 tháng bị rụng tóc nhiều. cháu hỏi bác sĩ cách điều trị và dùng thuốc gì được ạ?
Trả lời:
Chào anh! Đối với người phụ nữ đặc biệt là phụ nữ khi mang thai và sau sinh em bé thì cơ thể dễ thiếu các chất như sắt, canxi và một số chất dinh dưỡng trong cơ thể cộng thêm việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nên dễ gây ra tình trạng rụng tóc ở phụ nữ sau sinh. Vì vậy chị cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, giữ gìn vệ sinh thật tốt. Nếu sau đó tình trạng rụng tóc không cải thiện anh có thể đưa chị đến phòng khám về da liễu để được thăm khám đánh giá kĩ hơn. Thân chào anh!