Chào bác sĩ, em là nam 25 tuổi. Hiện tại tóc em rụng rất nhiều thấy rõ, ba em ko bị hói em thường gội đầu 2 ngày/ lần vì da đầu rất nhờn, mỗi lần gội chỉ massage nhẹ nhưng tóc vẫn rụng rất nhiều, mong được bác sĩ tư vân
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau có thể gia đình bạn không ai bị hói đầu nhưng không có nghĩa bạn không thể bị hói! vì hói đầu liên quan nhiều yếu tố di truyền chỉ là một trong những yếu tố có thể gây hói đầu, có những người rất trẻ đã hói đầu rồi bạn nhé! còn tình trạng rụng tóc của bạn có thể liên quan đến việc bạn gội quá nhiều dầu gội hay gội nhiều lần trong ngày làm tóc yếu vì dầu gội vẫn có hoá chất có thể khiến tóc rụng! bạn chỉ nên gội ngày 1 lần! kèm đó phải theo dõi thêm có thể rụng tóc là biểu hiện đầu tiên của một số bệnh , nếu tóc rụng trong thời gian ngắn quá nhiều bạn có thể phải đi khám! còn rụng ít thì có thể do cơ thể bạn rụng tóc tự nhiên thân ái chào bạn