chào bs.mặt nạ giấy cấp ẩm đắp hàng ngày có được không ạ.hay đắp xen kẽ ạ
Trả lời:
Chào em Đắp mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da không thể thiếu của chị em phụ nữ hiện đại. Các loại mặt nạ tùy theo từng tình trạng sẽ mang đến những công dụng khác nhau. có những loại mặt nạ được đắp mỗi ngày. Đa số những loại khác thì chỉ nên đắp 2-3 lần/tuần.Nếu loại da nhạy cảm, bị mụn thì hoàn toàn không nên đắp mặt nạ thường xuyên, hàng ngày. Việc đắp mặt nạ giấy mỗi ngày cũng khiến lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da mất đi khiến da khô. Lúc này, cơ thể sẽ tự kích thích hoóc môn tăng tiết bã nhờn khiến da bị bít tắc lỗ chân khiến tình trạng mụn nặng nề hơn nổi mụn. Những loại mặt nạ cấp ẩm, bổ sung dưỡng chất cũng không tốt cho da mụn. Bởi quá nhiều dưỡng chất thẩm thấu vào da do việc đắp mặt nạ mỗi ngày mang lại có thể gây bít tắc lỗ chân lông, có hại cho da mụn.Đắp mặt nạ quá nhiều khi da bị mụn cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ổ vi khuẩn phát triển, khiến mụn ẩn dễ hình thành. Các bác sĩ khuyến cáo nên đắp mặt nạ mỗi tuần một lần cho da mụn. Nếu dùng mặt nạ trị mụn nên nghe lời khuyên của chuyên gia da liễu. Đối với các làn da lão hóa, mặt nạ đặc trị thường chứa thành phần glycolic acid. Đây là chất xóa nhăn hiệu quả nhưng với đặc tính điều trị khá mạnh có thể gây kích ứng, tổn thương da nếu đắp mặt nạ này thường xuyên. Nếu da khỏe mạnh, việc đắp mặt nạ có thành phần dịu nhẹ mỗi ngày không gây ra tác hại gì mà thậm chí còn nuôi dưỡng làn đẹp và tươi trẻ hơn. Thân mến chào em