lòng bàn chân e nổi rất nhiều mụn chai sạn thế này, e đã từng mổ 1 lần nhưng giờ lại nổi nhiều hơn, đi lại có cảm giác khó chịu, đau nhói. Bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
chào em, Vết chai và hạt sừng ở bàn chân thường do mang giày quá chật. Giày chật và giày cao gót tập trung áp lực lên ngón chân và nén vùng bàn chân lại tạo điều kiện xuất hiện hạt sừng hay chai sần. Ngoài ra, mang giày dép lỏng lẻo cũng như mang giày và sandal mà không có tất khiến bàn chân cọ sát liên tục vào giày, sẽ gia tăng nguy cơ có vết chai và hạt sừng ở bàn chân. nếu những chai chân lớn quá em đến cơ sở y tế để cắt cho triệt để nhé, chào em