bác sĩ cho em hỏi là em bị nấm bìu và e đã dùng thuốc bôi asa để chữa trị khi dùng thì e đã thay da mới nhưng khi còn 1 chút thì e k dùng thuốc nữa và bị tái phát lại hiện tại như ảnh cảm tháy rất ngứa và do e gãi quá nhiều nên đã bị trĩu da và bên phải bị trễ xuống dưới 1 chút như vậy có ảnh hưởng đến sinh sản và e nên dùng thuốc gì để điều trị tiếp ạ hiện tại em k ở VIệt Nam
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh nấm da rất dễ tái phát do đó bạn cần theo dõi điều trị lâu dài, giữ vệ sinh sạch sẽ, để tổn thương khô hóa, không chà sát tổn thương, nâng cao sức đề kháng và thể trạng của bản thân. Nếu điều trị kéo dài không giảm, cần kiểm tra các vấn đề bệnh lý gây suy giảm miễn dịch như lao HIV đái tháo đường, suy dinh dưỡng.... Da bìu trễ xuống một chút không có vấn đề gì, không ảnh hưởng đến sinh sản. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn