Chào Bác Sĩ, mình bị áp-xe liên tục từ vùng mông đến đùi sau, cái này vừa lành thì cái khác lại lên. Đỉnh điểm là đến 3 cái cùng lúc. Khả năng là mình bị gì ạ? Và mình nên đi khám chuyên khoa gì?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể đang nhiễm trùng áp xe do tụ cầu. Bạn nên gặp bác sĩ để được thăm lại, đánh giá xem có tình trạng suy giảm miễn dịch không, do yếu tố dinh dưỡng kém (gầy) hay do các bệnh lý như lao, đái tháo đường, HIV ....kèm theo không, có thể cấy mũ định danh vi khuẩn làm kháng sinh đồ, từ đó có lựa chọn kháng sinh và thuốc điều trị phù hợp, nếu mũ nhiều cần rạch áp xe..... bạn có thể khám chuyên khoa ngoại chấn thương chỉnh hình cũng có điều trị áp xe, Nếu có bệnh lý nội khoa như trên kèm theo khi còn khoảng điều trị kết hợp thêm các chuyên khoa khác. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn