Chào bác sĩ, tôi là nam và có quan hệ tình dục với nam. Tôi có điều trị giang mai 1 thời gian, tiêm khá nhiều thuốc để chỉ số định lượng tpha dừng ở mức ổn định. Xét nghiệm lần cuối khoảng 1/1280 (khoảng đó tôi không nhỡ cụ thể). Hiện không có dấu hiêu gì của bệnh. Cho tôi hỏi khi chỉ số đã ổn định không tăng không giảm thì tôi có khả năng lây bệnh cho người khác khi quan hệ không? Liệu sau này có phát bệnh hay biến chứng gì không? Và nếu sau này tôi muốn có con thì con tôi có bị lây nhiễm không? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Như đã tư vấn với bạn lần trước, bạn không nên quá lo lắng. Nếu bệnh giang mai hiện đại đã được điều trị ổn thì bạn hoàn toàn có thể quan hệ được bình thường, không có vấn đề gì, bạn không lây nhiễm cho vợ bạn thì con bạn cũng không có vấn đề gì. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn