Chào bác sĩ. Con có 2 điều muốn hỏi, 2 ngón chân cái của con đều bị hư , do con ra tiệm nail đắp móng giả quá nhiều lần, giờ móng có hiện tượng bị đen ở giữa móng, con không biết phải làm cách nào để móng trở lại bình thường như cũ? và móng tay cái bên trái của con đã bị hơi tím tím móng từ nhỏ con không biết có phải là dấu hiệu của bệnh tật hay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hai móng chân cái của bạn bị hư, từ từ sẽ ra móng mới, thay thế cho móng cũ không có vấn đề gì.còn Trường hợp móng chân, móng tay có màu tím thường do thiếu oxy. Thiếu oxy có thể là bệnh tim bẩm sinh như thông liên thất (máu đen và máu đỏ trộn lẫn). Cũng có thể do bệnh ở phổi như lao phổi, bị suyễn lâu năm gây khí thủng phổi, phế nang trao đổi oxy kém. Móng tay nhợt nhạt thấy ở người thiếu máu... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn