Dạ xin chào các bác sỹ. Tối nay khi đi đường e bị 1 kẻ lạ mặt chạm vào người và sau đó thấy trên người có vết như hình. E k rõ là mình đã bị từ trước hay chưa nhưng e rất sợ. E nên đi kiểm tra nguy cơ truyền nhiễm HIV k ạ? Em mong các bác sỹ giải đáp giúp em vì hiện tại e đang rất sợ. E xin cảm ơn các bác sỹ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau bạn không cần lo lắng bạn nhé! vì muốn lây nhiễm hiv thì phải có đường tiếp xúc với máu hay dịch tiết củ người bị bệnh với những vết thương hở cũng như niêm mạc của người lành bạn nhé! đây chỉ là vết đỏ trên da nên khả năng lây nhiễm gần như là không thân ái chào bạn