e đi khám BS bảo e mắc bệnh hiếm gặp “ phorphyrin da mắc phải muộn” sau khi diều trị 3 năm. da, mong tay, chaan e hiện tại rất mỏng, mất tính đàn hồi, dễ bong tróc, sạm...xin bác sỹ giúp e?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh Porphyria không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh bằng cách tránh hoặc loại bỏ các yếu tố gây nên. Các yếu tố cần được loại bỏ bao gồm: Chất kích thích; Căng thẳng; Uống rượu quá mức; Một số loại kháng sinh. Ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh, tập trung vào việc giảm phơi nhiễm ánh sáng bằng cách: Tránh ánh sáng mặt trời mạnh; Mặc áo dài, mũ và quần áo bảo hộ khác ở bên ngoài; Yêu cầu bảo vệ trong khi phẫu thuật, trong một số ít trường hợp thương tổn do ánh sáng có thể xảy ra. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn