Dạ e xin chào các bác sỹ. Dạo gần đây tay e xuất hiện những vết nâu trên da, lúc đầu cứ tưởng là vết bầm do vô ý làm gì tác động mạnh vào tay nhưng mấy ngày sau để ý nó cứ xuất hiện thêm và không đau. Các bác sỹ cho e xin hỏi hiện tượng này có cần phải đi khám da liễu không hay chỉ đơn giản là xuất hiện tàn nhang,... ạ? Em xin cảm ơn các bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn những vết bầm xuất hiện trên da tự nhiên có thể do cơ thể suy nhược, giảm sức bền thành mạch, rối loạn đông máu.... Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung Vitamin C.... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa huyết học để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán loại trừ các nguyên nhân trên, nếu không có bạn có thể khám da liễu thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn