Bác sĩ cho e hỏi người e gần d đây có nổi nhiều mụn nước li ti màu đỏ gây ngứa rất khó chịu cho e hỏi là bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi. Do bạn không nêu rõ đầy đủ triệu chứng như cách khởi phát (sau khi bị côn trùng cắn, sau khi uống thuốc lạ, ăn thức ăn lạ,...) vị trí nổi mụn, thời gian nổi mụn bao lâu, có điều gì làm tăng hay giảm số lượng mụn và quan trọng nhất khi có tổn thương da là hình ảnh chi tiết tổn thương. Nên bác sĩ không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Bạn cần giữ cho vùng da tổn thương sạch sẽ, không để móng tay dài gãi lên các mụn nước có thể gây tổn thương nặng hơn và nhiễm trùng. Bạn có thể đến khám phòng khám Da liễu các bệnh viện để được chẩn đoán chính xác và điều trị tốt nhất. Thân chào bạn.