chào bác sĩ nămnay cháu 19 tuổi một vài năm đổ lại đây tóc cháu bị rụng đi rất nhiều gần như là sắp hói và cháu còn bị bạc tóc nữa . một đứa tóc rất dày mà h sắp hói cháu cảm thấy rất lo lắng mà từ khi lên đại học cháu bị tăng cân không phanh mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Rụng tóc có thể do nhiều nguyên nhân như di truyền, bệnh lý da đầu, thiếu máu ... có nhiều loại rụng tóc khác nhau. Bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám, đánh giá tư vấn và điều trị phù hợp, tăng cân mất kiểm soát bạn nên điều chỉnh bằng chế độ ăn lối sống như chế độ ăn kiêng phù hợp, giảm các chất béo chất đường, không nên ăn nhiều bữa nhỏ, không ăn tối, không thức khuya, không nên ngồi một chỗ, vận động tập luyện thể dục thể thao thường xuyên..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn