Chào bác sĩ, cháu 16t. Từ lúc nhỏ da cháu đã gặp tình trạng vết thẹo do côn trùng đốt khó lành, do thấy chưa có gì bất thường nên cháu không để ý lắm. Nhưng càng lớn nó càng tích tụ nhiều các vết thẹo trước kia chưa hết làm cho chân và tay của cháu chi chít các vết thâm và khiến cháu không đủ tự tin khi mặc những chiếc quần ngắn, cháu có lướt thử trên mạng thì vài người nói là do da dữ. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Da bạn khá mẫn cảm với bị côn trùng cắn đốt, các chất dị nguyên lạ, do đó cách tốt nhất là bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, hạn chế việc Côn trùng cắn đốt, trầy sướt tay chân ...Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn