háng e bị nổi mẫn đỏ như thế này á bsi... v cho e hỏi e cần sức loại thuốc nào để hết bị như này ạ.. cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn.tôi là Bs Bình rất vui được tư vấn cho bạn Theo những gì bạn cung cấp giờ Bs Bình giúp bạn hiểu hơn vấn đề nhé. Háng là khu vực kín đáo gần cơ quan sinh dục, là vùng da ít tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Thế nhưng, ở bên trong háng luôn tồn tại một lượng vi khuẩn không hề nhỏ từ bộ phận sinh dục lây lan. Việc người bệnh không vệ sinh sạch sẽ hoặc mắc các bệnh về da liễu, bệnh cơ quan sinh dục hay bệnh bên trong cơ thể cũng hình thành nên dấu hiệu nổi mẩn đỏ ngứa. Vì đây là khu vực nhạy cảm và đa số các bạn điều tự điều trị bệnh tại nhà bằng các mẹo thông thường như vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ…. Một số đối tượng khác thì lại âm thầm sống chung với bệnh. Hiện nay việc điều trị chứng nổi mẩn đỏ ngứa ở háng không hề khó, người bệnh có thể tự điều trị tại chỗ nhưng trước hết bạn phải biết nguyên nhân gây bệnh là do đầu từ đó mới đưa ra hướng giải quyết đúng đắn giúp bệnh nhanh chóng đẩy lùi. Dưới đây là các nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ ngứa ở háng bạn nên xem: 8 thủ phạm gây nổi mẩn đỏ ngứa ở háng 1- Vệ sinh không đúng cách: 2- Mặc quần quá chật: 3- Sử dụng dung dịch vệ sinh gây kích ứng da: 4- Mắc bệnh nấm háng: 5- Bị ghẻ lở: 6- Viêm nang lông: 7- Bệnh hắc lào: 8- Mắc các bệnh ở cơ quan sinh dục: Ngoài ra, ngứa ở háng cũng có thể do một số nguyên nhân khác như dùng khăn lau còn ẩm ướt, tắm rửa còn ướt mà đã mặt đồ, mặc quần áo ướt, ẩm mốc, bồn tắm nằm không được vệ sinh sạch sẽ…. cũng gây nổ mẩn đỏ ngứa ở háng. Bạn giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, có chế độ ăn uống lành mạnh và sinh hoạt đúng đắn…. theo dõi tình trạng bệnh trong vài ngày nếu thấy nổi mẩn đỏ ngứa ở háng không có phần cải thiện thì bạn có thể sử dụng kem chống mấn hoặc thuốc bột có chứa terbinafine, miconazole hay clotrimazole (bạn có thể tìm các thuốc này dưới các tên thương hiệu bao gồm Lamisil®, Lotrimin®, Micatin® và Monistat®). Nếu tình trạng vẫn không cải thiện và thêm vào đó là có xu hướng lan rộng thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị hiệu quả, tránh gây biến chứng khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Thân chào bạn!