em và người yêu quen nhau được 4 tháng. thời gian đầu quan hệ chúng em không sử dụng bcs. lần cuối tụi em quan hệ không sử dụng bao cao su là gần cuối tháng 7. sau đó e làm phẩu thuật đặt túi nâng ngực nên cuối tháng 7 chúng em mới quan hệ lại, lần này thì bạn trai em sử dụng bao cao su khi quan hệ cho đến tận bây giờ. Hôm qua bạn trai em đã khai ra rằng gần cuối tháng 7 anh ấy khám sức khỏe và phát hiện mình bị lậu, mặc dù anh ấy thề rằng ngoài em ra không quan hệ với bất kỳ ai khác, anh ấy không hiểu mình bị lây từ đâu. a ấy đã điều trị bệnh và lo sợ e bị lây nhiễm nên sử dụng bcs khi quan hệ với em. sau khi nghe anh ấy nói, e đã đến PK hòa hảo medic làm xét nghiệm, kết quả bác sỹ nói là em không bị lây nhiễm bệnh lậu. em thông báo lại cho bạn trai, anh ấy không tin, vì sợ kết quả không đúng hoặc chưa đủ thời gian để lên kết quả chính xác. vậy bác sỹ cho em hỏi, sau khi lây nhiễm bệnh lậu bao lâu thì xét nghiệm cho kết quả chính xác? em nên xét nghiệm lại 1 lần nữa khi nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thời gian ủ bệnh lậu. Khi bắt đầu nhiễm bệnh lậu, các vi khuẩn lậu phát triển rất nhanh. Theo đó, thời gian ủ bệnh cũng rất nhanh, khoảng từ 3-5 ngày và chậm nhất là 2-10 ngày. Ngoài ra, thời gian ủ bệnh nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh và độ mạnh – yếu của vi khuẩn. Đối với nữ giới, nên đến gặp bác sĩ khi gặp phải những dấu hiệu sau: Tiết nhiều dịch, khí hư bất thường từ âm đạo Đau rát khi đi tiểu Có thể có đau họng (có thể gặp nếu quan hệ qua đường miệng) Đau sau khi quan hệ tình dục Cảm giác ngứa rát, nóng đỏ ở bộ phận sinh dục hay hậu môn... Trường hợp của bạn nếu quá thời gian đó không có triệu chứng gì, xét nghiệm không có bị nhiễm lậu thì có khả năng bạn không bị nhiễm bệnh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn