Thưa bác sĩ 2 bên da mặt phần cánh bướm cạnh mũi đỏ đỏ như trong hình của em ko biết nguyên nhân là do đâu ạ? Lúc trước cách đây hơn khoảng 1 năm lúc mới bắt đầu bị thì nó chỉ có bị tróc ít da ở những vùng đó và em hay lấy tay cậy và miết nó hết nhưng sau hay tái phát lại nhiều nên em cậy nhiều và miết nhiều hơn đến bây giờ thì nó hay tái phát nhiều và bị đỏ nhiều hơn, em đang lo lắng ko biết là có giống như dấu hiệu của bệnh lupus ban đỏ không? Em không thấy có bị triệu chứng cơ thể nào đặc hiệu như sút cân, đau khớp... như hình liệu có phải bệnh lupus ko ạ thưa Bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hình bạn gửi không nghĩ bạn bị lupus ban đỏ gì đâu. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu thẩm mỹ để khám, đánh giá, tư vấn, điều trị chăm sóc da mặt phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn