chào bác sĩ, em là nam, 20 tuổi. Khoảng 3-4 tháng nay mặt em bị nổi mụn (không sưng, không đau) làm mặt em bị sần sùi mất thẩm mỹ. Trước đó da em tốt, không bị mụn, thỉnh thoảng nổi mụn sần lên như vậy nhưng không nhiều và mau hết. Xin hỏi bác sĩ đây là loại mụn gì và xin bác sĩ tư vấn cách điều trị. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, rửa mặt thường xuyên, hạn chế bụi bẩn, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, ngủ đủ giấc .... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, đánh giá, tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp, theo dõi kết quả điều trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn