Em xin được các bác sĩ tư vấn về tình trạng da hiện tại. Em năm nay 20 tuổi, từng bị mụn từ năm lớp 7, qua nhiều lần sử dụng các sản phẩm trị mụn khác nhau tình trạng da cũng có đỡ nhưng không hoàn toàn sạch mụn. Các sản phẩm em có sử từ BHA của benton, tuýp trị mụn benlazin chứa salicylic acid,... nhưng da vẫn không hoàn toàn hết mụn. Em cũng có sử dụng các loại sữa rửa mặt như oxy, laroche posay, senka, ... Hiện tại tình trạng da của e là có suất hiện mụn cám nhỏ dưới da, lỗ chân lông to, da dầu, thâm và có sạm, thỉnh thoảng một vài phần da có bị ngứa (e cũng có nghĩ tới demodex nhưng chưa đi khám). Em chưa từng tới bác sĩ da liễu lần nào. Hiện tại e đang sử dụng bộ trị mụn của acne.org chứa benzoyl peroxide 2.5%. Em rất mong được các bác sĩ tư vấn về tình trạng da để em có thể thay đổi phác đồ điều trị cho da của mình. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo trong hình bạn gửi, tình trạng da của bạn cũng đâu đến nỗi nhiều mụn hay sẹo rỗ, hơi nhờn. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, ăn nhiều rau xanh trái cây, rửa mặt thường xuyên, sử dụng các loại khăn giấy thấm dầu, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn, hạn chế ăn dầu mỡ... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám lại, tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn