chào bác sĩ ạ em có đốt mụn thịt trên mặt bác sĩ cho em hỏi đợi khi kết vảy rồi bong sạch mới bôi kem trị sẹo hay bôi kể từ khi vừa đốt xong vậy ạ ?em bôi khi vừa đốt mụn thịt xong ạ nhưng hôm nay là 3 hôm vết đốt vẫn chưa kết vảy ạ và làm như thế nào để không để lại thâm và sẹo ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đốt chủ yếu ở phần bề mặt da, không tổn thương màng đáy nên ít có khả năng để lại sẹo thâm. Bạn cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, hạn chế tổn thương nhiễm trùng, bôi kem nghệ, kem chống sẹo sau khi vết thương đóng vẩy, tróc mài như vậy hiệu quả tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn