bác sĩ cho em hỏi, triệu chứng sau 1 tháng của hiv được không ạ và cụ thể những triệu chứng ấy kéo dài trong bao lâu ạ(em có quan hệ với bạn gái khoảng 40 ngày trước và có sử dụng bao cao su). dạo gần đây em cảm thấy đau đầu lưỡi, thỉnh thoảng có bị đau họng. mọc mụn ở khuỷ chân và khuỷ tay( như hình)
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhiễm HIV trong giai đoạn đầu thông thường không có triệu chứng gì, một số ít có triệu chứng nhiễm siêu vi thoáng qua như nóng sốt, nhức mỏi tay chân, ho, phát ban... Bạn có sử dụng bao cao su khi quan hệ do đó khả năng lây nhiễm là rất thấp. Nếu bạn lo lắng quá, tính từ thời gian tiếp xúc đến hiện tại đã được 40 ngày, bạn có thể xét nghiệm HIV combo cho kết quả tương đối chính xác và bạn thử thêm một lần nữa sau 3 tháng để cho kết quả chính xác nhất. Triệu chứng hiện tại bạn khám bác sĩ thêm để được chẩn đoán và hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn