bác sĩ cho e hỏi e muốn biết trong da mặt e có từng bị nhiễm chất độc hại corticoid do mỹ phẩm để lại hay không..thì bây h trong bv da liễu hay thẩm mỹ viện có công nghệ máy móc nào kiểm tra da mặt có từng bị nhiễm corticoid k ạh
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đánh giá tác hại của corticoid lên da mặt chủ yếu dừa vào lâm sàng thôi bạn. Viêm da Corticoid về bản chất là tình trạng viêm mãn tính thể hiện bằng sự dãn mạch máu sâu trong da gây xung huyết và hậu quả làm da đỏ và nóng. Tổn thương mạch máu là do chất Corticoid thấm vào những lớp sâu của da gây tổn thương thành mạch, các mạch máu bị teo mỏng thành mạch, thành mạch yếu nên dãn và càng dễ bị dãn mạnh hơn khi gặp kích thích của môi trường như nóng, vận động mạnh, cảm xúc, căng thẳng,…. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn