Chào Bác Sĩ! Chồng em năm nay 32 tuổi, anh ấy hay bị nổi mụn to ở mông phía bên trái kèm theo hạch ở bẹn cùng bên luôn, tình trạng là thường xuyên bị nổi lên 1 cục to như quả trứng gà, sờ vào rất nóng, tấy đỏ! khoảng 1 tuần thì tự hết sau đó vài tháng lại tiếp tục nổi lên! Xin hỏi bác sĩ như vậy là chồng em bị làm sao và cách điều trị như thế nào ạ? tình trạng như vậy có nguy hiểm và ảnh hưởng gì nhiều đến sức khoẻ không ạ?! em xin cảm ơn ah!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo mô tả của bạn thì chồng bạn đã bị nhọt áp xe ở mông và nổi hạch phản ứng, lại hay tái lại nhiều lần. đầu tiên bạn cần đưa chồng đi kiểm tra xem có bị đái tháo đường hay không. và dfi khám chuyên khoa ngoại xem ở mông có bị u bã bọc bội nhiễm hay không. sau đó mới có hướng điều trị điểm ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!