Chào Bác sĩ, con bị côn trùng cắn (phát hiện trong nhà có 1 con bọ xít hút máu), vết cắn cả tuần nay không hết ngứa, sưng đỏ, cứng. Con có bôi thuốc fobancort 2 ngày rồi nhưng không thấy giảm triệu chứng. Hôm nay ở vùng mông còn nổi mẫn đỏ, ngứa, như muỗi cắn nhưng mẫn to hơn. Cho con hỏi con phải làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn bị bọ xít hút máu cắn, con này thuộc nhóm côn trùng nguy hiểm, vết thương bạn đã nhiễm trùng và lâu lành. bạn nên đến bệnh viện khám , làm xét nghiệm máu để xem mức độ nhiễm trùng thế nào và được cho toa khâng sinh kháng viêm chống dị để mau lành ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!