con năm nay 16t, nam. từ mùa hè da con có những triệu chứng khô, ngứa ở vùng tay và chân, bụng(dưới ngực), nổi mụn ở vùng cổ, và có sẹo gây ngứa ở bàn chân(chỗ này con bị hơn 1 năm rồi nhưng không hết ạ). cho con hỏi con nên làm gì để trị dứt tình trạng này (cũng như có thể xoá xẹo ở 2 phần mu bàn chân được không ạ?)? con xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị . Vì hiện nay bạn đang trong độ tuổi dậy thì, cơ thể phát triển, tăng chuyển hóa, các nang chân lông thường tiết bã nhiều, dễ gây viêm nhiễm nổi mụn. Bạn cần tắm rửa, rửa mặt thường xuyên, không nên dùng hóa phẩm gây dị ứng, tránh da tiếp xúc với bụi bẩn, nên mang khẩu trang khi ra đường, Trong nhà tránh nuôi động vật có lông như mèo, chó, chim có bụi lông gây dị ứng. Không ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chiên rán, không nên thức khuya, ăn nhiều rau xanh và trái cây, uống nhiều nước. Thân chào!