triệt lông thì có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không ạ. và thời gian để triệt lông mất khoảng bao lâu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có nhiều phương pháp triệt lông vĩnh viễn ưu nhược điểm khác nhau, thời gian khác nhau như: . Phương pháp điện phân hủy (electrolysis). Là phương pháp sử dụng một điện cực rất nhỏ cắm vào tận nang lông sau đó đưa một dòng điện vào để đốt, phá hủy nang lông, làm cho sợi lông không tiếp tục được tạo ra.cách làm này cũng còn có nhiều nhược điểm như: Khó khăn trong quá trình thực hiện kỹ thuật, mất nhiều thời gian, để lại nhiều nguy cơ cho vùng da (đau đớn, nhiễm trùng, sẹo và sẹo bất thường.. Triệt lông bằng công nghệ laser, ánh sáng. Liệu trình triệt lông laser hoặc IPL: liệu trình điều trị thường kéo dài từ 1-7 lần, mỗi lần cách nhau 2-3 tuần, vùng da được cạo lông ngay trước điều trị và làm mát ngay sau điều trị bằng khăn hoặc gạc lạnh để giảm tổn thương nhiệt hoặc kích ứng tại chỗ (một số trường hợp ở những vùng da nhạy cảm, cần gây tê bề mặt trước điều trị, bằng mỡ tê tại chỗ EMLA5%). -Ưu nhược điểm của triệt lông bằng laser hoặc IPL: +Ưu điểm: là phương pháp an toàn không có tai biến, biến chứng; có hiệu quả cao, không gây đau, không cần nghỉ làm việc sau mỗi lần điều trị. Có khả năng cùng lúc triệt lông trên một vùng da rộng. +Nhược điểm: Chỉ có thể triệt được các loại lông tối màu, lông cứng; cần có khoảng thời gian điều trị tương đối dài. Một số trường hợp, laser hoặc IPL có thể gây kích ứng da hoặc gây bỏng da để lại sẹo hoặc tăng sắc tố vùng da… (thường do việc lựa chọn chỉ định, năng lượng hoặc kỹ thuật chưa phù hợp, nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được); cũng giống như các phương pháp khác, laser và IPL thường chỉ triệt được các sợi lông ở trạng thái hoạt động, rất ít tác động được tới lông ở trạng thái nghỉ. Triệt lông bằng kem bôi Vaniqa. Vaniqa được sản xuất dưới dạng kem 5-15%, bôi lên vùng da cần triệt lông 2 lần/ ngày, liên tục trong 4-8 tuần. Đây là phương pháp sử dụng thuốc để triệt lông một cách đơn giản, an toàn, có hiệu quả và đã được FDA cấp chứng nhận. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn