bs cho cháu hỏi ạ. cháu có 2 nốt đó ở chân trái, nó cứ bong do suốt, ko ngứa, ko đau hay gì cả. chỉ mỗi bong 1 lớp mỏng liên tục và ko lành hẳn.. cháu bị 1 năm rồi ạ. cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn. Không cần lo lắng nếu không bị ngứa hoặc gây khó chịu. Có thể nguyên nhân: Chế độ dinh dưỡng kém: nếu bạn đang có chế độ dinh dưỡng kém và thiếu khoa học, thiếu hụt các loại vitamin thiết yếu như vitamin A, vitamin B hay vitamin PP cũng sẽ gây ra chứng lột da ở tay chân. Đổ mồ hôi tay: đôi khi, chứng đổ mồ hôi tay nhiều ở một số đối tượng cũng sẽ tạo ra môi trường ẩm – điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, từ đó dẫn đến viêm da hoặc các kích ứng trên da. Thân mến.