chào bsi cho em hỏi cổ bé bị loang như hình là bị sao ak, bé nhà em bị rôm ở cổ em có tắm lá trà xanh bé hết rôm thì bị mấy vết loang trắng ở cổ bé k gãi vẫn ăn ngủ bình thường bsi tvan giúp em với ak, em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Những đốm trắng trên trẻ em có thể là lang ben hoặc đốm của bệnh bạch biến. Phân biệt hai tổn thương này phải nhìn trực tiếp vì chúng gần giống nhau, mặt khác hai bệnh khác nhau hoàn toàn về căn nguyên. Vì vậy bạn nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa Da liễu để có được chẩn đoán quyết định. Nếu là lang ben thì không thấy gì đáng ngại, bệnh thường được đẩy lui bằng các thuốc thông thường hoặc có nhiều tình huống lang ben tự hết khi trẻ lớn lên (lang lớn). Da trẻ rất nhạy cảm bạn không nên tự ý mua thuốc về bôi cho trẻ hoặc nghe những giải đáp không hợp lý bôi những thứ theo dân gian lên da trẻ. Muốn bôi thuốc gì phải có chỉ định rõ ràng của bác sĩ, hoặc dược sĩ . Nếu là bệnh bạch biến thì hiện nay sự can thiệp y học còn hạn chế. Chúc bạn nuôi con mạnh khỏe!