bác sĩ cho cháu hỏi chân cháu bị làm sao ạ.và nếu bị thì cách chữa trị là như thế nào ạ.dao gần đây cháu phải đi giày khoảng 12 tiếng một ngày ạ
Trả lời:
Chào bạn. - Bạn bị mụn nước. Có rất nhiều nguyên nhân tạm thời gây ra mụn nước. Một trong những nguyên nhân đó là do ma sát xảy ra khi một vật gì đó chà xát lên làn da trong thời gian dài, điều này xảy ra phổ biến nhất trên bàn tay và bàn chân. - Dưới đây là là một số biện pháp bạn có thể áp dụng: Rửa tay và mụn nước bằng xà phòng và nước ấm; Rửa mụn nước bằng i-ốt; Khử trùng cây kim bằng rượu, sử dụng kim để đâm mụn nước. Hãy nhắm vào một số điểm gần rìa của mụn nước để thoát dịch và để làn da ở nguyên vị trí ban đầu; Thoa thuốc mỡ (Vaseline®, Plastibase®, các biệt dược khác) vào mụn nước và đắp một miếng gạc lên đó nhưng không dán băng. Nếu có dấu hiệu phát ban, bạn hãy ngừng sử dụng thuốc mỡ; Thay quần áo mỗi ngày. Thoa thêm thuốc mỡ và băng lại. Để ngăn chặn ma sát các mụn nước trên đôi chân, bạn nên mang giày dép phù hợp và vớ tạo độ ẩm. Bạn hãy thử các vớ, giày dép và đế giày khác nhau được thiết kế đặc biệt để giúp làm giảm mụn nước. Bạn cũng có thể thử gắn vải bông vào bên trong giày đẻ tránh bị chà sát hoặc rắc bột talc bên trong vớ. Thân mến.