Em mới quan hệ với gái mại dâm 2 ngày, có đeo bao, không bị trày xước bộ phận sinh dục, không quan hệ bằng miệng, bao không rách. Em muốn làm xét nghiệm để uống thuốc chống phơi nhiễm hiv trong vòng 72 giờ có được không, có thể làm xét nghiệm xem mình có virut đc ko? em cám ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn về lo lắng đó! như bạn quan hệ có đeo bao cao su, thì dù cho người đó có bị nhiễm hiv thì tỉ lệ nhiễm bệnh cho bạn cũng rất thấp, đây huống chi đối phương còn không biết bị hiv hqy không bạn nhé! bạn không cần lo lắng, bạn không có nguy cơ cao bị nhiễm thì bác sĩ cũng không thể kê đơn cho bạn uống thuốc dự phòng hiv bạn nhé! còn xét nghiệm để biết có bị hiv hay không phải tối thiểu sau 3 tháng! bạn không nên quá lo lắng vấn đề này bạn nhé! bạn theo dõi sức khoẻ của bạn! và nếu không yên tâm sau 3 tháng bạn xét nghiệm lại! thân ái chào bạn