chào bác sĩ. cho em hỏi là. vết thương của em đã đông máu nhưng em sợ nó để lại sẹo nên đã bôi Contractubex. Liệu nó có hiệu quả không ạ? nếu bôi thuốc để chống sẹo thì em nên bôi nghệ hay là Contractubex ạ? và em phải bôi như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bôi loại nào cũng được. Bạn thoa thuốc lên da hoặc các mô sẹo vài lần mỗi ngày và mát-xa nhẹ đến khi thuốc hoàn toàn thấm vào trong da. Trường hợp sẹo cũ và sẹo đã cứng, bạn có thể thoa thuốc và băng gạc thấm thuốc qua đêm. Tùy theo kích cỡ sẹo và độ co cứng, việc điều trị cần vài tuần hay vài tháng. Đặc biệt khi điều trị sẹo mới, bạn nên tránh những kích thích cơ thể như quá lạnh, tia cực tím hay mát-xa quá mạnh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn