e thấy có quảng cáo thuốc triệt râu như nàu ạ ,liệu có loại thuốc triệt râu đc ko ạ e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tẩy lông thường chứa các chất như: axít thioglycolic, axít mercapto-propionic, axít thiolactic... Các chất này có tác dụng phân hủy cầu nối disulfur làm tan rã keratin, do đó làm cho lông lỏng gốc và nếu có lực tác động sẽ bị tẩy đi. Sau khi thoa đều thuốc, giữ khoảng 5 - 10 phút. Chỉ sau khoảng 3 phút là lông sẽ lỏng gốc và lau nhẹ là được tẩy. Sau đó, phải rửa sạch dưới vòi nước. Việc dùng thuốc tẩy lông phải thận trọng vì hoạt chất chính và khá nhiều chất gọi là phụ gia chứa trong thuốc là các hóa chất có khả năng gây dị ứng. Người sử dụng có thể gặp các tình trạng như: nổi ban đỏ tại chỗ, ngứa ngáy, khô da, bong da... Cần lưu ý phần lớn thuốc tẩy lông sẽ không tẩy lông vĩnh viễn vì chỉ tác động vào lông chứ không tác động vào nang lông. Vài tháng sau khi tẩy bằng thuốc, lông lại mọc như cũ. Lưu ý nếu tẩy nhiều lần, chân lông bị kích thích, ở chỗ thoa thuốc lông có thể mọc rậm hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn