hiện tại e đang ở Nhật bản . ngày 10/6 e có bị nổi mẫn đỏ phần bụng bên phải . lúc chổ chỉ 1 2 mẫn sau đó mẫn đỏ lan ra tầm 10 mẫn vị trí cách xa nhau ( ở phần bụng bên phải ) e đi khám bv da liễu . người ta bảo ko sao . và cho thuốc bôi giờ nó lặn rồi ạ . da của e hay bị mụn ở vùng lưng . da e là da dầu . ngày 3/7 e có bị nổi hạch ở cổ đến nay vẫn chưa hết . tuần trc e có sờ ở nách thì cảm nhận đc cũng có hạch sưng lên . e ko có triệu chứng đau đầu hay sốt gì ạ . hạch đè vào k đau và mềm . liệu e có bị bệnh gì nghiêm trọng ko ạ ? e rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Thông thường mọi người đề có hạch nhưng hạch này thường dẹt, nhỏ hơn 1cm, khó sờ được, không đau, di động tốt. Thông thường, nếu cơ thể đang bị viêm nhiễm trùng, các hạch này có thể có phản ứng viêm sưng. Trường hợp của bạn không rõ có phải do vấn đề này không, bạn có thể gặp bác sĩ kiểm tra lại, siêu âm hạch (nếu hạch còn rốn hạch là tốt có thể hạch viêm thông thường), có thể chọc hút hạch bằng kim nhỏ xét nghiệm tế bào hoặc sinh thiết trọn hạch để xác định bản chất (nếu cần). Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn