chào bác sĩ em 16 tuổi . mặt em đen và rất nhiều mụn . bây giờ em đang dùng viên tảo xoắn spirulina nhật bản bằng cách giã nát trộn vs chanh và mật ong bác sĩ cho e hỏi cách dùng như thế có đúng không ? nếu k đúng bác sĩ hướng dẫn cho e cách làm để đạt hiệu quả tốt ạ xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân gây ra tình trạng da sạm đen và mụn là do: – Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho làn da bị đen. Bạn hãy chú ý thoa kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài, đồng thời che chắn cẩn thận để bảo vệ làn da của mình khỏi những tác nhân gây hại cho da. – Di truyền là nguyên nhân gây ra da mặt bị sạm đen. – Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Việc sử dụng nhiều chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, khiến làn da của bạn bị sạm màu một cách không lành mạnh. – Thức khuya và làm việc với máy tính quá nhiều: Bạn không nên thức quá 23h. – Lượng dầu nhờn tiết ra lượng dầu quá mức, tạo điều kiện cho các vi khuẩn ẩn nấp ở lỗ chân lông. Nó đã làm cho tắc nghẽn lỗ chân lông khiến cho mụn xuất hiện trên da. Với những trường hợp làn da bị mụn tấn công quá nhiều bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn sức khỏe.