chào bs. chồng tôi năm nay 29 tuổi hiên đang là sỹ quan quan đội. thời gian. hầu như ở và sinh hoạt trong đơn vị. 1-2 tháng nay tay anh ý bị nổi mẩn ngứa những mụn lúc thì chìm lúc nổi trên da.chủ yếu ở bàn tay k có trên cơ thể và bộ phận khác luôn. hôm trc về nhà thì thấy đỡ hơn nhưng nay lên đơn vị lại thấy mẩn mụn lên ở dìa các cạnh ngón tay như hình. còn chỗ cùi ở bàn tay thì sẩn thi thoảng có ngứa và gãi thì da bong như kia ạ. chỗ mụn nước thì có ngứa. kể cả lúc trời k nóng. xin hỏi bs đó là bị sao. và dùng thuốc gì để bôi ak. anh ý dùng thuần mộcđể bôi hay kem bôi bà vân nhưng k thấy đỡ. nó vẫn có mụn nước nv luôn. và xin hỏi bác sĩ. bị như vậy có lây k ạ. bởi anh ấy sống tr tập thể nếu lây sẽ rất dễ cả nhóm đều bị. nhưng theo như chồng nói thì có anh ý bị như vậy còn mọi ng thì k. hic còn một anh ở đơn vị khác chỗ anh ý thì bị nấm ở bẹn. chữa mãi cũng k khỏi. còn chồng tôi thì ở bàn tay. k hiểu là bị làm sao nữa. hic mong bs giải đáp ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo thông tin bạn mô tả và hình ảnh đính kèm, thấy sang thương dạng bọng nước nhỏ dưới da. nguyên nhân có thể do tiếp xúc với nước, lạnh, hay do thời tiết, cũng có thể do tiếp xúc với dị nguyên nào đó. nó là dạng viêm nên nếu dùng kháng viêm thì bệnh sẽ nhanh giảm. để xác định biện pháp điều trị hiệu quả nhất bạn cần đưa chồng đi khám chuyên khoa da liễu để được khám làm các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng tìm nguyên nhân và biện pháp điều trị dứt điểm ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!